Làm tiếp thị liên kết cho shopee thông qua quảng cáo banner

Phân phối dầu nhớt tại đà nẵng – Nhà phân phối Minh Hưng Lợi là lựa chọn hoàn hảo trong từng sản phẩm của bạn. Nhanh tay gọi đến hotline 0905 0055 95 để được tư vấn miễn phí !

Shopee là một trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Vì các sản phẩm truyền thông nên đa số quảng cáo đều thông qua hình ảnh. Vậy làm thế nào để truyền tải thông điệp hình ảnh đến khách hàng một cách tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách làm tiếp thị liên kết cho Shopee thông qua quảng cáo banner.

Tại sao nên dùng quảng cáo biểu ngữ khi làm tiếp thị liên kết với Shopee?

Ngày nay thông tin chữ đang tràn lan khắp các nền tảng internet khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và các quảng cáo này cũng nhanh chóng bị bỏ qua. Vì thế quảng cáo bằng banner hình ảnh đã “lên ngôi” và được nhiều nhà tiếp thị áp dụng vì một số lý do như sau:

– Hình ảnh thú vị, dễ thu hút người xem

– Banner không chiếm quá nhiều không gian trên màn hình điện thoại của người dùng

– Shopee chuyên về các sản phẩm truyền thống nên việc dùng hình ảnh là một điều cực kỳ cần thiết

– Khả năng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của người tiêu dùng cao hơn.

Mẹo quảng cáo banner tốt hơn

Dùng quảng cáo “gốc”

Quảng cáo gốc là quảng cáo không hét rằng chúng là quảng cáo, mà chúng là những hình ảnh đơn giản gợi ý rằng có nhiều nội dung phù hợp hơn với trang web.

Bạn có thể lo lắng rằng quảng cáo gốc sẽ bị bỏ qua do vẻ ngoài ngụy trang của chúng nhưng Emarketer đã báo cáo rằng tỷ lệ nhấp đã tăng 8,8% so với quảng cáo hiển thị hình ảnh bình thường của bạn.

Quảng cáo gốc có thể có nhiều hình thức bao gồm các bài đăng và bài báo được tài trợ. Nhưng nó cũng bao gồm các quảng cáo nằm ở các vị trí quảng cáo hiển thị hình ảnh truyền thống.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng hình ảnh cho quảng cáo banner của mình khi làm tiếp thị liên kết cho Shopee. Nếu hình ảnh của bạn hoạt động kém và không được tối ưu hóa thì bạn có nguy cơ:

  • Có quảng cáo của bạn bị từ chối bởi nguồn lưu lượng truy cập thấp
  • Nhận vị trí quảng cáo kém hơn so với đối thủ cạnh tranh
  • Hình ảnh của bạn bị bóp méo và kém chất lượng 
  • Quá trình tải chậm và dễ bị bỏ qua khi khách truy cập vào website.

Có hai điều mà bạn cần lưu ý để tránh điều này:

  • Đảm bảo hình ảnh của bạn phù hợp với kích thước được đề xuất và nguyên tắc quảng cáo
  • Đưa hình ảnh của bạn qua một công cụ tối ưu hóa để giảm kích thước và thời gian tải của chúng.

Hãy cẩn thận với thiết kế của bạn

Khi thiết kế banner hãy cẩn thận với các lựa chọn của bạn như phông chữ, màu sắc, bố cục của quảng cáo. Những điều này có tác động đáng kể đến hiệu suất của quảng cáo banner của bạn. 

Vị trí quảng cáo tốt

Không phải tất cả các không gian quảng cáo đều như nhau. Nếu bạn mua không gian quảng cáo ngay trang đầu tiên, thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn. Đồng thời, các quảng cáo trong nội dung có nhiều khả năng được nhìn thấy nhất. 

Thật không may, điều này có nghĩa là bạn có thể phải tăng giá đấu thầu của mình để thấy hiệu suất tăng lên. Một lựa chọn tuyệt vời khác là theo dõi nguồn lưu lượng và vị trí nào mà banner hoạt động tốt, sau đó mua vị trí quảng cáo đó để đạt hiệu quả cao nhất.

Dễ đọc

Nếu ai đó không thể đọc hoặc hiểu nội dung, hình ảnh của bạn thì họ không thể tiếp thu thông tin và bị thuyết phục được. Nếu bạn kết hợp cả chữ viết và hình ảnh cho banner thì phải lưu ý về độ tương phản màu sắc.

Hãy thiết kế banner dễ đọc nhất

Chẳng hạn văn bản màu xám nhạt trên nền trắng khó đọc hơn văn bản màu đen trên nền trắng. Tương tự như vậy, việc đọc văn bản với nền màu nhất quán sẽ dễ dàng hơn là một mẫu phức tạp. Vì vậy, chữ trắng trên nền đen thì dễ, nhưng chữ trắng trên nền một bức tranh nhiều màu thì khó hơn nhiều.

Lời kết

Quảng cáo thông qua banner ngày càng có hiệu quả cao, đặc biệt là làm tiếp thị liên kết cho Shopee. Vì vậy hãy tham khảo và tối ưu hóa hình ảnh của mình để đạt được hiệu quả cao nhất trong tiếp thị liên kết online.

Xem thêm:

Các loại quảng cáo tiếp thị liên kết trên Instagram

Tổng hợp các trang affiliate nước ngoài được đánh giá cao trong năm 2020

Người viết: Mi Gơ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: